Thiên Tướng Cung Quan Lộc: Quyền Lực, Địa Vị Và Tài lộc

Thiên Tướng Cung Quan Lộc

Thiên Tướng là một trong những cát tinh mang ý nghĩa về quyền lực, địa vị và tài lộc. Khi sao Thiên Tướng xuất hiện ở cung Quan Lộc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp và tài vận của chủ mệnh. Hãy cùng khám phá và luận giải ý nghĩa của sao Thiên Tướng cung Quan Lộc trong bài viết sau.

Sao Thiên Tướng thủ Mệnh

Sao Thiên Tướng thủ Mệnh

Sao Thiên Tướng là một trong Ngũ Đại Chính Tinh và là chòm sao thứ năm thuộc Nam Đẩu Tinh. Theo ngũ hành, Thiên Tướng thuộc hành Thủy và tên gọi tắt của chòm sao này là Tướng. Tính chất của Thiên Tướng bao gồm Ấn – ấn tín, liên quan đến bổng lộc, công danh, và học vấn. Chòm sao này chủ về quan lộc, chức tước và phúc lộc.

Những người có mệnh có Thiên Tướng thường được mô tả là có trí tuệ, dũng cảm, và nhân hậu. Họ thường phù hợp với công việc hành chính hoặc làm vai trò phò tá, hỗ trợ cho người khác. Đây là những người rộng lượng, chính trực, trung thực và hiếu khách. Họ cũng có gu thẩm mỹ tốt, thích ăn ngon và ăn mặc đẹp, cũng như làm đẹp cho bản thân.

Về ngoại hình, những người mệnh có Thiên Tướng thường có làn da trắng trẻo, khuôn mặt hơi vuông, và chiều cao ở mức trung bình, thân hình đầy đặn. Tuy nhiên, nếu Thiên Tướng hãm địa, người có thể sẽ nhỏ nhắn, gầy gò và kén ăn.

Nếu chòm sao này gặp Tiểu Hao hoặc Đại Hao, khuôn mặt của họ có thể nhỏ nhắn và hai má hơi hóp. Nếu Sao Thiên Tướng gặp Thiên Hình, họ có thể dễ bị xuất hiện sẹo trên mặt.

Những người có sao Thiên Tướng chiếu vào mệnh thường có tính cách của người quân tử, không thích so đo và tính toán chi li. Họ sống có đạo đức, tuân theo các nguyên tắc và là những người khiêm tốn, khiêm nhường. Vì vậy, họ được đánh giá cao về khả năng đối nhân xử thế.

Ngoài ra, chòm sao này cũng chủ về lòng trắc ẩn, đức hy sinh và lòng nhân ái. Họ thích làm từ thiện và sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh.

Những người có sao Thiên Tướng đồng cung với Mệnh thường có lối sống giản dị, đơn giản trong ăn uống và không kén chọn. Họ có trí tuệ vượt trội, biết suy nghĩ và cân nhắc thấu đáo trước khi hành động.

Đặc biệt, họ là những người biết lắng nghe và chia sẻ với người khác. Trên công việc, họ là những người tận tụy, cống hiến hết mình và luôn chăm chỉ, siêng năng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ý nghĩa sao Thiên Tướng cung Quan Lộc

Ý nghĩa sao Thiên Tướng cung Quan Lộc

Người có sao Thiên Tướng cung Quan Lộc thường có tài năng phụ tá và sự nghiệp ổn định, ít biến động. Họ thường làm việc trong cơ cấu nhà nước hoặc giữ chức vụ trong các doanh nghiệp quy mô lớn, thường thích làm công việc hành chính hoặc giữ vai trò phó chức, bí thư trong quản lý; không nên đảm nhận vai trò làm người đứng đầu hoặc làm danh chính thực phụ.

Nếu sao Thiên Tướng nhập miếu và cùng hội chiếu với sao Tả Phù, sao Hữu Bật, sao Văn Xương, sao Văn Khúc, sao Thiên Khôi, sao Thiên Việt trong cùng một đồng cung, người này thường được người khác coi trọng, có khả năng chủ động trong việc tích lũy phú quý, kinh doanh và thực hiện công việc có thành tựu lớn, có thể đạt được thu nhập cao.

Nếu hội chiếu với Khoa Quyền Lộc và không gặp các tinh sát, người này phù hợp tham gia vào lĩnh vực chính trị, có khả năng thăng tiến cao trong công việc và có tiềm năng cự phú.

Nếu không gặp gia cát tinh, người này thường có cuộc sống ổn định và sung túc.

Người có sao Thiên Tướng cung Quan Lộc thường có những đặc điểm sau:

Sự nghiệp

 • Người này thường đạt được thành công trong sự nghiệp và dễ dàng leo lên vị trí cao trong xã hội.
 • Người này có tố chất lãnh đạo, thường thuyết phục và dẫn dắt người khác.
 • Người này thường được cấp trên tin tưởng và giao phó những nhiệm vụ quan trọng.
 • Người này thường có nhiều cơ hội phát triển trong công việc và dễ dàng tiến thêm bước.
 • Người này có khả năng thích nghi tốt với môi trường làm việc mới và dễ dàng hòa nhập với đồng nghiệp.

Tài lộc

 • Người giàu có và sung túc, thường trải qua cuộc sống dư giả, phong phú, không lo sợ thiếu thốn.
 • Người có nhiều tài lộc, thường thu được nhiều nguồn thu nhập, dễ dàng kiếm tiền.
 • Người biết cách quản lý tài chín,h thường có khả năng điều hành tài chính hiệu quả, tránh lãng phí.

Tuy nhiên, sự ảnh hưởng của sao Thiên Tướng cung Quan Lộc còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

 • Sự kết hợp của Thiên Tướng với các sao đồng cung.
 • Liên quan đến các bộ sao.
 • Vị trí của Thiên Tướng trong cung an.

Một số trường hợp đặc biệt có thể kể đến :

 • Nếu Thiên Tướng bị hãm địa, mức độ ảnh hưởng của cách cục này sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.
 • Nếu Thiên Tướng gặp cát tinh, có thể tăng cường mức độ ảnh hưởng tích cực của cách cục này.
 • Nếu Thiên Tướng gặp hung tinh, có thể giảm bớt mức độ ảnh hưởng tích cực của cách cục này.

Sao Thiên Tướng cung Quan Lộc cùng tinh diệu khác hội hợp

Sao Thiên Tướng cung Quan Lộc cùng tinh diệu khác hội hợp

Sao Thiên Tướng cung Quan Lộc biểu thị sự thành công trong kinh doanh và thương mại. Sao Thiên Tướng bị Hãm Địa dự báo thành bại không chắc chắn, không được hưởng lợi lớn, chỉ là một người bình thường.

Người có mệnh Tử Vi Thiên Tướng cung Quan Lộc thường có khả năng tiến thân trong sự nghiệp chính trị; có sao Vũ Khúc liên kết tạo ra thành công trong việc thiết lập các mối quan hệ quốc tế; có sao Liêm Trinh liên kết thường tham gia vào chiến tranh.

Sao Thiên Tướng kết hợp với sao Vũ Khúc, sao Phá Quân khiến cho cuộc sống thăng trầm, đôi khi thành công đôi khi thất bại; khi có sao Kình Dương, sao Đà La, Hỏa tinh, Linh tinh cùng liên kết, sự nghiệp thường xuyên gặp tranh chấp, biến động, gặp nhiều thử thách, đặc biệt là trong việc tự do suy nghĩ; trong công việc hoặc trong quân đội, có thể đột nhiên gặp phải thay đổi vị trí, trong kinh doanh có thể gặp rắc rối pháp lý, hoặc thất bại về mặt tài chính.

Sao Thiên Tướng cung Quan Lộc nếu gặp Hình Kị và sao diệu đồng liên kết sẽ gặp nhiều khó khăn, tranh cãi ác liệt,  thường phải đối mặt với áp lực. Khi sao Địa Không và sao Địa Kiếp đồng độ hoặc hội chiếu, thường không thích hợp tham gia các hoạt động đầu tư hay kinh doanh vì dễ dàng gặp rủi ro và mất vốn.

Nếu Thiên Tướng ở cung Quan Lộc gặp sao Đại Hao, sẽ càng gặp nhiều khó khăn, do đó nên tập trung vào một nghề nghiệp phù hợp; nếu gặp sao cát diệu lộc diệu, có thể thành lập và vận hành các doanh nghiệp công nghiệp; nếu có sao Long Trì hoặc sao Phượng Các, thường thích hợp với các nghề liên quan đến nghệ thuật. Nếu gặp Hung tinh ác diệu, có thể gặp khó khăn trong sự nghiệp hoặc trải qua sự ổn định không cao.

Nếu sao Thiên Tướng có Lộc Mã xung, thường có xu hướng theo đuổi sự độc lập.

Người có sao Thiên Tướng cung Quan Lộc, bất kể vị trí xã hội là gì, không thích hợp để tuyên bố chiếm lĩnh vị trí cao nhất, tốt nhất là phù hợp với vai trò phó lãnh đạo, nếu không sẽ dễ bị người khác chỉ trích và loại bỏ.

Vị trí Thiên Tướng trong cung Sửu có tính chất phục vụ, tuy nhiên, loại phục vụ này không giống với sự phục vụ xã hội của Thái Dương Thiên Lương, thường liên quan đến chính trị, có thể là hoạt động trực tiếp trong lĩnh vực chính trị, hoặc có liên quan đến bối cảnh chính trị trong công việc, dù không phải là chính trị trực tiếp nhưng vẫn có hứng thú sâu sắc đối với lĩnh vực này.

Sao Thiên Tướng cung Quan Lộc có thể đạt được thành công về tài chính, tuy nhiên cần xem xét sự hội hợp của sao Thiên Tướng với các tinh diệu khác để định hướng chính xác.

Lời kết

Sự kết hợp của Quan Lộc Thiên Tướng là một cách cục tốt đẹp, mang lại nhiều điều tốt lành cho người sở hữu. Tuy nhiên, để đạt được thành công trong sự nghiệp, mỗi người cần phải nỗ lực hết mình và không ngừng học hỏi, rèn luyện bản thân. Trên đây là giải thích về ý nghĩa của sao Thiên Tướng trong cung Quan Lộc mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *