Luận Giải Ý Nghĩa Thiên Cơ Cung Quan Lộc

thiên cơ cung quan lộc

Thiên Cơ là chòm sao có tài năng về mưu lược và tính toán. Mệnh có sao Thiên Cơ là những người thích sống nội tâm, không bon chen, tranh giành, đấu đá. Sao này được đánh giá là bộ sao chủ về tấm lòng thiện lương và tri thức. Cùng Cung Quan Lộc theo dõi ngay bài viết dưới đây để có thể luận giải chi tiết hơn về ý nghĩa sao Thiên Cơ cung Quan Lộc nhé!

Sơ lược về sao Thiên Cơ

Sao Thiên Cơ là một trong những ngôi sao có tầm quan trọng và mang ý nghĩa sâu sắc trong hệ thống Tử Vi Á Đông. Là sao thuộc chòm Nam Đẩu Tinh, là một trong 14 chính tinh, đứng vị trí thứ 2 trong 6 sao của chòm Tử Vi.

Thiên Cơ theo Ngũ Hành thuộc hành Mộc, thường được gọi với cái tên khác là Cơ và có tính âm. Chòm sao này được an sao ngược chiều kim đồng hồ và đứng phía sau sao Tử Vi. Hình tượng của sao Thiên Cơ là một vị thư sinh có tích cách nho nhã, điềm đạm, sâu lắng và đầy tri thức.

Ưu điểm và nhược điểm sao Thiên Cơ

Ưu điểm

Người sở hữu sao Thiên Cơ có ưu điểm khá nổi trội như: Thông minh, nhân ái, khéo léo, linh hoạt trong tất cả tình huống. Trong các mối quan hệ thì họ thân thiện, cởi mở, giỏi phân tích và ứng biến. Sao này có năng khiếu về học thuật, đa tài, còn có khả năng sáng tạo và nghiên cứu.

Nhược điểm

Bên cạnh đó, sao Thiên Cơ vẫn sẽ có một số nhược điểm như: Dễ ảo tưởng, thiếu thực tế và mơ mộng. Trong một số công việc thì hay do dự và không quyết đoán. Ngoài ra còn mưu mô, thiếu sự nhất quán, học rộng mà không tinh, không sâu.

Ưu điểm và nhược điểm sao Thiên Cơ

Ý nghĩa sao Thiên Cơ ở cung mệnh

Sao Thiên Cơ là một trong những sao quan trọng trong Tử Vi phong thủy, nó có ý nghĩa đa dạng và sâu sắc khi chiếu vào mệnh chủ. Dưới đây là ý nghĩa chi tiết về sao Thiên Cơ ở cung mệnh:

Ngoại hình mệnh chủ có sao Thiên Cơ

 • Đắc – Miếu – Vượng: Khi Thiên Cơ ở Đắc, Miếu, Vượng, thì Thiên Cơ cung mệnh chủ thường có thân hình tròn nhưng thanh thoát, gương mặt đầy đặn, mắt sáng và thể chất rất khỏe mạnh.
 • Ở Miếu Địa: Nam giới thường sẽ có một vóc dáng đẫy đà và nữ giới sẽ có vóc dáng cao ráo, nhưng không quá ốm.
 • Ở Hãm Địa: Thiên Cơ ở hãm địa, thì ngoại hình mệnh chủ thường sẽ nở nang, dáng người hơi thấp, gương mặt tròn và nước da trắng mịn.

Ý nghĩa sao Thiên Cơ tại mệnh

Tính cách mệnh chủ có sao Thiên Cơ

 • Mệnh chủ có sao Thiên Cơ thường có tính cách nhanh nhẹn, điềm đạm, ôn hòa và đa mưu, đa trí. Mệnh Thiên Cơ họ làm việc với những kế hoạch cụ thể và có tài ứng biến linh hoạt.
 • Đa số những người sở hữu sao này sẽ có tài năng và phú quý khi ở đắc địa.

Ý nghĩa về tài lộc, phúc thọ

 • Thiên Cơ ở vị trí đắc địa: mang lại sự giàu sang, có tuổi thọ khá cao và đặc biệt là khi chúng hội tụ với nhiều cát tinh.
 • Ở cung Thìn và Tuất: Thường sẽ thiên hướng về học thuật.
 • Ở cung Mão và Dậu đồng cung Cự Môn: Thường sẽ có tài năng văn võ song toàn và tham mưu.
 • Ở Hãm Địa: Cuộc sống sẽ lận đận và có thể gặp nhiều rắc rối nếu hội tụ với sát tinh.

Ý nghĩa sao Thiên Cơ tại mệnh

Các đặc điểm khác

 • Thiên Cơ được xem là tượng trưng cho trí tuệ khôn lường, những người có sao Thiên Cơ thường vô cùng thông minh và sáng suốt trong tất cả mọi chuyện.
 • Một đặc điểm thú vị nhất là người có sao Thiên Cơ thường sẽ có rau quấn cổ khi sinh, nó biểu thị cho trí tuệ.

Sao Thiên Cơ cung Quan Lộc

Người có sao Thiên Cơ cung Quan Lộc thì trong cuộc đời của họ sẽ làm nhiều nghề khác nhau. Nếu có các cát tinh như: Tam Thai, Hữu Bật, Thiên Khôi, Bát Tọa, Tả Phụ, Thiên Việt hội chiếu thì sự nghiệp của người có sao Thiên Cơ cung Quan Lộc có thể sẽ phát triển ở nhiều phương diện khác nhau.

Nếu Thiên Cơ cung Quan Lộc gặp Văn Xương, Văn Khúc, Hóa Khoa thì nên làm việc trong lĩnh vực liên quan đến văn hóa, công chúng thì sẽ thành công hơn. Trường hợp sao Thiên Cơ cung Quan Lộc bị vây quanh bởi sát tinh thì nên làm việc trong các công ty hoặc công việc mang tính cộng đồng.

Sao Thiên Cơ Cung Quan Lộc

Sao Thiên Cơ ở cung Quan Lộc sẽ phù hợp nhất khi làm những ngành nghề liên quan đến động não kiêm động tay chân như: Thư kí, thiết kế, nghệ thuật, du lịch, vận tải,… Ở những ngành nghề này họ có thể tự tin phát huy tài cán của bàn thân.

Ngoài ra, mệnh chủ sở hữu còn có năng lực thích ứng hoàn cảnh rất tốt, nhưng bên cạnh đó sẽ không phù hợp việc tự thân lập nghiệp và kinh thương mậu dịch.

Sao Thiên Cơ đóng cung Quan Lộc thì thường là những người vô cùng khéo tay, họ còn có khả năng làm những công việc có sự yêu cầu về tỉ mỉ và kĩ lưỡng. Bên cạnh đó, những người này còn có đầu óc tháo vát, khôn ngoan, học nhanh, hiểu rộng. Thiên Cơ cung Quan Lộc là một cách cục tốt đẹp.

Sao Thiên Cơ Cung Quan Lộc

Phần kết

Tóm lại, sao Thiên Cơ là chính tinh mang đến sự lương thiện, nhân đạo, giỏi giang và thông minh, tài trí. Nhìn chung, sao Thiên Cơ cung Quan Lộc là một sự kết hợp vô cùng ăn ý, đem đến cho mệnh chủ nhiều điều tốt lành trong cuộc sống. Hy vọng những thông tin mà Cung Quan Lộc tiết lộ trên sẽ đem đến thật nhiều kiến thức bổ ích cho kho tàn Tử Vi của chính bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *