Ý Nghĩa Sao Thái Dương Cung Quan Lộc

Thái Dương Cung Quan Lộc

Cung Quan Lộc có ảnh hưởng rất lớn đến công danh và sự nghiệp của chủ mệnh. Vậy khi sao Thái Dương ở cung Quan Lộc sẽ như thế nào? Hãy cùng khám phá về Thái Dương cung Quan Lộc ngay sau đây!

Sao Thái Dương trong tử vi

Sao Thái Dương trong tử vi

Nếu sao Thái Âm đại diện cho Mặt Trăng và biểu thị năng lượng tính âm, thì sao Thái Dương lại đại diện cho Mặt Trời, thể hiện năng lượng tính dương. Trong Tử vi, Thái Dương và Thái Âm (còn gọi là Nhật – Nguyệt) là hai yếu tố không thể thiếu khi phân tích lá số tử vi của một người.

Sao Thái Dương đại diện cho sự khôn ngoan, sự tươm tất, nhẹ nhàng, và thích hợp cho những người sinh vào ban ngày. Đặc biệt, nếu Thái Dương xuất hiện trong các cung từ Dần đến Ngọ, thì có tầm ảnh hưởng cao. Sao Thái Dương thường phù hợp với nam giới hơn là nữ giới, đặc biệt là nam giới tuổi Dương.

Khi Thái Dương và Thái Âm đồng thời tại vị trí tốt, cho thấy một mệnh số đã được cha mẹ nuông chiều, được sống trong hoàn cảnh thuận lợi và cha mẹ thành công.

Tuy nhiên, nếu Âm Dương đứng ở vị trí xấu, tuổi thơ sẽ gặp nhiều gian khổ và có mối quan hệ khó khăn với cha mẹ. Tuy nhiên, sau này hậu vận thường sẽ thuận lợi hơn.

Sao Thái Dương có thể gây ra nhạy cảm và các vấn đề về sức khỏe ở các khu vực của trung tâm thần kinh, đầu và mắt. Đặc biệt, nếu Thái Dương xuất hiện ở cung Tuần, Triệt hoặc tam ám, có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến những vùng này.

Thái Dương cung Mệnh

Người có sao Thái Dương thuộc cung Mệnh đắc địa thường có khuôn mặt sáng, tròn, cơ thể khỏe mạnh, giọng nói to, tính tình thông minh, cởi mở, tự tin, có tinh thần tiến thủ và có chút kiêu ngạo. Người có Thái Âm chiếu Mệnh thường có năng lực lãnh đạo bẩm sinh và biết cách tổ chức, thuyết phục người khác.

Nếu sao Thái Dương đặt trong cung Mệnh của nữ giới, người đó sẽ có tính cách hướng ngoại, hoạt bát, tự chủ, mạnh mẽ, kiên định như nam giới và có tài lãnh đạo tốt.

Nếu sao Thái Dương bị hãm địa trong cung Mệnh, người đó thường có thân hình nhỏ, gầy, mặt buồn, và có vẻ ngoài không sáng sủa, mắt kém. Nếu Thái Dương bị hãm địa kết hợp với các sao xấu như Kình Dương, Hóa Kỵ, Đà La, Kiếp Sát, người này có nguy cơ mắc các bệnh về mắt, có thể gặp vấn đề về thị lực như cận thị, quáng gà, thậm chí mù lòa.

Nếu sao Thái Dương đắc địa trong lá số tử vi, người mang mệnh này thường thông minh, thẳng thắn, cương trực, có tính nóng nhưng lại là người nhân hậu, coi trọng sự công bằng. Nếu là phụ nữ, người này có đức hạnh, thông minh và hiền lành.

Nếu Thái Dương bị hãm địa, người này có thể có trí nhớ kém, không được thông minh, hay thay đổi, và có xu hướng nhanh chán.

Thái Dương có tác dụng tốt nhất khi đặt trong cung Mệnh và cung Quan Lộc. Khi Thái Dương có vị trí miếu vượng, người này thường có sức ảnh hưởng, tài lãnh đạo và khả năng quản lý xuất sắc.

Nếu sao Thái Dương miếu vượng trong cung Mệnh, người này sẽ thông minh, có địa vị xã hội cao, có tầm nhìn xa trông rộng, có kỹ năng giao tiếp và có thể đạt được thành công và danh vọng.

Tuy nhiên, nếu Thái Dương bị hãm địa, người này sẽ gặp trở ngại trong sự nghiệp và khó khăn trong việc kiếm tiền.

Ý nghĩa sao Thái Dương cung Quan Lộc

Ý nghĩa sao Thái Dương cung Quan Lộc

Sao Thái Dương là chủ của cung Quan Lộc, thích nhất khi nhập vào cung Quan Lộc, dẫn đến một sự nghiệp phát triển và đạt thành tựu lớn. Sự kết hợp của Quan Lộc Thái Dương giúp chủ mệnh có cơ hội đứng ở vị trí lãnh đạo và nắm quyền, tuy nhiên mức độ thịnh suy không đồng đều, và sự giàu sang, phú quý có thể khác biệt rất lớn.

Những người có mệnh này thường thích làm lãnh đạo và chỉ huy, thường theo đuổi sự nghiệp trong các vai trò chính quyền, có thể làm chủ doanh nghiệp, và không muốn làm phụ tá trong một tổ chức lớn. Họ tự coi mình là giỏi và thường làm việc đơn độc, không quan tâm nhiều đến tác động của đồng nghiệp.

Sao Thái Dương là một hành tinh động, biểu thị sự hoạt động và không ổn định, không thích giữ một công việc lâu dài. Họ thích tham gia vào những hoạt động cạnh tranh và phức tạp, có tâm sự nghiệp nặng và có thể nỗ lực bền bỉ để đạt được thành công.

Sao Thái Dương thích hợp nhất với các ngành kinh doanh, thương mại và độc lập trong sự nghiệp. Các lĩnh vực hoạt động của sao Thái Dương bao gồm chính trị, luật sư, ngoại giao, thương mại, năng lượng và du lịch. Nếu là nữ giới, mệnh này phù hợp với nghề hướng dẫn viên du lịch, lĩnh vực ẩm thực và dịch vụ khách hàng.

Các sao đi cùng sao Thái Dương cung Quan Lộc

Các sao đi cùng sao Thái Dương cung Quan Lộc

Nếu Sao Thái Dương đứng ở vị trí Miếu Vượng địa và gặp các cát tinh như Tả Phụ – Hữu Bật, Văn Xương – Văn Khúc, Thiên Khôi – Thiên Việt, Hóa Khoa – Hóa Quyền – Hóa Lộc thủ chiếu, thì điều này báo hiệu sự đại quý và khả năng trở thành quan chức lớn, đạt được thành tựu vĩ đại trong sự nghiệp.

Nếu Sao Thái Dương bị Hãm địa và gặp các cát tinh thủ chiếu, thì mặc dù không mất đi sự phú quý, nhưng mức độ phú quý không bằng với Miếu Vượng địa và thường không kéo dài lâu. Nếu gặp các sát tinh như Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Thái Dương sẽ gặp khó khăn, bận rộn, và không thuận lợi, tuy nhiên vẫn có thể vượt qua những điều khó khăn này và có thời gian phú quý.

Nếu Miếu Vượng địa của Thái Dương được Hóa Quyền, Hóa Lộc thủ chiếu, đây là dấu hiệu rất tốt. Gặp Hóa Kỵ, người này có thể đối mặt với sự cạnh tranh, áp lực, và thị phi, nhưng nếu Miếu Vượng, có thể đạt được thành công ngoài dự kiến.

Nếu không đắc địa hoặc bị Hãm địa và gặp Hóa Kỵ, người này có thể gặp thất bại nặng nề. Khi Thái Dương và Thiên Hình đồng cung, đại đa số là quân nhân hoặc nhân viên trong lực lượng cảnh sát.

Nếu Sao Thái Dương đứng ở vị trí Miếu Vượng địa và gặp các cát tinh như Tả Phụ – Hữu Bật, Văn Xương – Văn Khúc, Thiên Khôi – Thiên Việt, Hóa Khoa – Hóa Quyền – Hóa Lộc thủ chiếu, điều này cho thấy khả năng đạt được địa vị cao trong sự nghiệp và thành công lớn.

Nếu Sao Thái Dương đặt trong cung Ngọ và thủ cung Quan Lộc, còn được gọi là “Nhật lệ trung thiên”, người này có tiềm năng của một người chuyên quyền, có thể nắm giữ quyền lực lớn trong quốc gia và đạt được sự giàu có vô cùng.

Nếu có Lộc Tồn đồng cung hoặc hội Lộc Tồn, hoặc gia hội Tả Hữu Xương Khúc, thì điều này càng tôn thêm sự quý phái. Nếu không có các yếu tố tốt, người này sẽ chỉ đạt được thành công trung bình. Người này thường thân thiện và có nhiều mối quan hệ, luôn bận rộn dù không có việc gì cụ thể.

Nếu Thái Dương và Thái Âm đồng thời đặt trong cung Sửu và Mùi, và Mệnh gặp Cự MônThiên Cơ, người này có cuộc đời sự nghiệp thường trải qua nhiều biến động, chuyển đổi nhiều nghề nghiệp. Nếu có Văn Khúc Tả Hữu, hoặc Thái Dương, Thái Âm có Hóa Lộc hoặc Hóa Quyền, người này có thể trở thành quan chức cấp cao trong chính phủ, nắm giữ quyền lực chính trị trong quốc gia.

Thái Dương và Cự Môn đặt trong cung Dần và Thân, và Mệnh đối đầu với Thiên Cơ và Thiên Lương. Khi kết hợp với các nghề liên quan đến miệng lưỡi hoặc học tập chuyên môn, người này có thể thành danh trong sự nghiệp, thường được công nhận về danh vọng hơn là lợi ích về tài chính.

Nếu không gặp các yếu tố xấu, người này có thể có thời gian thịnh vượng. Nếu Thái Dương được Hóa Lộc, người này sẽ trải qua thời kỳ đại quý; nếu có Hóa Quyền hoặc thêm Tả Hữu Xương Khúc, cũng sẽ trải qua thời kỳ đại phú quý, đó là những người có địa vị cao trong xã hội.

Nếu gặp Tứ sát Không Kiếp Kỵ, người này sẽ gặp khó khăn, có thể phải làm nghề không phù hợp hoặc chịu ảnh hưởng tiêu cực từ số mệnh. Cung Dần thường tốt hơn cung Thân, vận mệnh trong cung Dần thường có sự ổn định hơn, còn trong cung Thân thì tiến lùi không đều.

Thái Dương và Thiên Lương đặt trong cung Mão và Dậu, và Mệnh thường có Thái Âm. Khi ở cung Mão thường tốt hơn so với ở cung Dậu, và nếu không gặp hung sát, người này sẽ có cuộc đời sự nghiệp thuận lợi và được hưởng phúc. Nếu gặp Lộc Tồn Xương Khúc, người này có thể trở thành người giàu có hoặc đại quý, được nổi danh trong xã hội.

Ở cung Dậu, thường là bình thường, hậu vận không được tốt, sự đẹp chỉ là hình thức mà không có thực, và có xu hướng phù phiếm, khó có được đại phú quý.

Sao xấu đi cùng sao Thái Dương cung Quan Lộc

Thái Dương là chủ của cung Quan Lộc, tuy nhiên lại tối kỵ khi đặt tại cung Quan Lộc Hóa Kỵ. Hóa Kỵ được coi như là đám mây đen, là ám tinh, trong khi tính cách căn bản của Thái Dương là sáng sủa, không thể hòa hợp với sự ám đen.

Sao Thái Dương rất sáng sủa, nhưng khi gặp Hóa Kỵ, độ sáng của nó bị hạn chế, dẫn đến việc tài năng của người này bị đè nén, hoặc không được người khác tôn trọng đến mức có tài năng lớn mà không thể tỏa sáng, khó có thể phát huy hết tiềm năng.

Do đó, sao này thường thích hợp đồng cung với Tam Thai, Bát Tọa, bởi điều này sẽ giúp tăng thêm độ sáng (nghĩa là giúp tài năng được phát huy tối đa), còn đồng cung với Tứ Sát thì có thể gây tổn thương đến mắt (nghĩa là gây hạn chế hoặc bất lợi đến khả năng và danh vọng).

Lời kết

Sao Thái Dương ở cung Quan Lộc là vị trí đắc địa, giúp sự nghiệp của chủ mệnh thăng tiến và thành công. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tham khảo những thông tin trên chứ không nên phụ thuộc hoàn toàn vào chúng. Nếu muốn thành công trong sự nghiệp, hãy mở mang kiến thức, nỗ lực làm việc và tìm ra được giải pháp tối ưu nhất cho công việc của mình. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *