Luận Giải Ý Nghĩa Sao Bạch Hổ Cung Quan Lộc

Sao Bạch Hổ Cung Quan Lộc

Sao Bạch Hổ là một trong bốn sao của bộ Tứ Linh (bao gồm Long, Phượng, Hổ, Cái), thuộc hành Kim và có vị trí ở hướng Bắc Đẩu Tinh. Vậy khi sao Bạch Hổ xuất hiện ở cung Quan Lộc sẽ như thế nào? Hãy cùng xem ý nghĩa sao Bạch Hổ cung Quan Lộc qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về sao Bạch Hổ

Tổng quan về sao Bạch Hổ

Sao Bạch Hổ, hay còn gọi là sao Hổ, thuộc hành Kim và có phương vị là Bắc Đẩu Tinh. Nó là một trong bốn ngôi sao của Tứ Linh, bao gồm Long Trì, Phượng Các, Bạch Hổ, và Hoa Cái. Sao Bạch Hổ thuộc loại Bại Tinh, đặc trưng bởi tai nạn, bệnh tật, hình thương, thị phi, sự hùng dũng, và khẩu nghiệp.

Khi Bạch Hổ sao chiếu mệnh, nó sẽ thuộc vào một trong sáu sao của bộ Lục Bại Tinh, bao gồm: Tiểu Hao, Đại Hao, Bạch Hổ, Thiên Khốc, Tang Môn, và Thiên Hư. Bạch Hổ là ngôi sao thứ 9 trong vòng Thái Tuế và có vị trí đắc địa trong các cung Dần, Mão, Thân, và Dậu; hãm địa ở các cung Tý, Sửu, Tỵ, Thìn, Mùi, Hợi, Tuất, Ngọ, và Thân.

Sao Bạch Hổ luôn đối xứng với sao Tang Môn, tạo thành cặp đôi gọi là Tang Hổ, liên quan đến kiếp nghiệp và duyên nợ của cuộc đời. Trái với Tang Môn, là sao đại diện cho duyên nợ và kiếp trước, Bạch Hổ tượng trưng cho kiếp nghiệp và số phận hiện tại, thể hiện qua những bệnh tật, hình thương và mất mát.

Vì thế, khi sao Tang Hổ xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trong bản mệnh, đó sẽ là nơi mà người được chiếu mệnh sẽ gánh chịu nhiều gánh nặng suốt cuộc đời, là duyên nợ không thể tránh được trong kiếp này.

Ý nghĩa của sao Bạch Hổ tại cung Mệnh

Ý nghĩa của sao Bạch Hổ tại cung Mệnh

Tính tình

Bạch Hổ đắc địa: Những người thuộc sao Bạch Hổ được cho là can đảm, quả cảm, có nghị lực và tài năng. Họ có khả năng đối phó với mọi thử thách và khó khăn, đồng thời có khả năng suy nghĩ và lập luận tốt. Đối với phụ nữ, họ thường có sự quyết đoán và uy tín hơn so với người khác.

Bạch Hổ hãm địa: Những người thuộc sao Bạch Hổ được cho là can đảm, quả cảm nhưng có tính hơi ương ngạnh, ngoan cố, cứng đầu, và bướng bỉnh. Họ thường có xu hướng lo lắng, ưu tư và cảm thấy phiền muộn. Họ cũng thích ăn uống ngon và thời trang đẹp, không quá chú trọng vào các giá trị gia đình truyền thống.

Công danh tài lộc

Những người thuộc sao Bạch Hổ đắc địa, khi kết hợp với các sao tốt khác, sẽ mang lại sự thông minh và thành công vượt trội, cũng như uy quyền và tài năng trong công việc và sự nghiệp. Họ thường rất can đảm, kiên cường và có khả năng đối phó tốt với mọi thử thách.

Đối với nam giới, nếu có nhiều văn tinh hội chiếu, họ sẽ đạt được thành công trong các nghề nghiệp liên quan  chính trị. Khi kết hợp với võ tinh, họ có thể nổi bật trong ngành quân sự.

Tuy nhiên, nếu sao Bạch Hổ hãm địa, công danh của họ vẫn có thể đạt được nhưng không đạt đến mức cao nhất. Hơn nữa, có nguy cơ gặp phải các trở ngại và yếu tố bất lợi khác như Thiên Hình, Không Kiếp, Hóa Kị, gây thêm khó khăn và rủi ro cho sự nghiệp của họ.

Phúc thọ tai họa

Khi sao Bạch Hổ thủ cung Mệnh có thể gây ra các hậu quả bất lợi đối với cha mẹ, gia đạo và con cái, đồng thời ảnh hưởng xấu đến tâm lý, tính tình và vận mệnh của bản thân. Đặc biệt, nếu sao này hãm địa và kết hợp với các yếu tố xấu như sát tinh, bại tinh, sẽ mang đến nhiều tai họa và ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều mặt cuộc sống.

Cụ thể, những hệ lụy có thể gặp như khổ cực, cô đơn, mất vợ chồng, cảm thấy bị bắt bớ, giam cầm.

Với phụ nữ, khi sao Bạch Hổ hãm địa, họ có thể gặp phải những bất lợi trong gia đạo và hôn nhân,  việc muộn chồng, góa chồng hoặc trải qua nhiều đau khổ và ưu phiền về chồng con. Đây là một sao mang nhiều điều tiêu cực có thể ảnh hưởng đến đại gia đình (như mồ côi) và tiểu gia đình (xung, khắc, ly cách), cũng như ảnh hưởng đến sinh sản.

Để giải quyết những vấn đề này, có thể cân nhắc đặt sao Bạch Hổ ở vị trí có lợi và sử dụng các sao giải để làm giảm tác động xấu của sự hãm địa này.

Về tâm linh

Xét về mặt tâm linh, không thể không quan tâm đến ý nghĩa của hai bộ sao Tang Môn và Bạch Hổ, vì chúng luôn xung đột với nhau để tạo thành Trục Tang Hổ. Nếu sao Tang Môn đại diện cho những nghiệp của kiếp trước, mang theo lưu luyến đến kiếp này, thì sao Bạch Hổ lại liên quan đến những khó khăn của kiếp hiện tại.

Những nghiệp tích tụ từ kiếp trước sẽ dẫn đến những hậu quả trong kiếp này, và những người mang sao này sẽ phải gánh chịu những hệ lụy từ nghiệp chướng của các kiếp trước.

Sao Tang Môn đại diện cho sự đau thương, thất bại, buồn phiền và nặng trĩu tâm sự. Những người mang mệnh sao Tang Môn hãm địa thường có vết trầm, vết bớt trên cơ thể. Những người sinh có sao Tang Môn hãm trong mệnh thường gặp khó khăn trong việc nuôi dưỡng, và nếu mẫu thân có chút sát tinh thì người đó có thể mất cha hoặc mẹ khi lớn lên.

Trường hợp có sao Bạch Hổ hãm địa trong mệnh đồng nghĩa với việc phải đối mặt nhiều khó khăn và thua thiệt, đặc biệt là đối với phụ nữ.

Những người mang sao Tang Hổ thường phải chịu trận vận khó khăn về lương duyên, khiến cuộc đời tình cảm của họ gặp nhiều vất vả và đau khổ. Việc tìm kiếm một người chồng hoặc vợ phù hợp cũng thường gặp nhiều khó khăn. Trong trường hợp sao Tang Hổ hãm địa ở Mệnh hoặc Phu/Thê, cuộc sống hôn nhân thường không ổn định, thường gặp nhiều rắc rối và khó duy trì.

Nếu sao Bạch Hổ hãm địa ở Phu/Thê, người phối ngẫu dễ mất sớm hoặc phải chia ly.

Sao Bạch Hổ cung Quan Lộc có ý nghĩa gì?

Sao Bạch Hổ cung Quan Lộc có ý nghĩa gì?

Sao Bạch Hổ cung Quan Lộc khi gặp các sao tốt thường mang lại thuận lợi trong sự nghiệp và đường công danh. Tuy nhiên, nếu gặp các sao xấu, họ thường gặp nhiều bất lợi, thậm chí có thể gặp tai họa trong sự nghiệp. Cụ thể như sau:

  • Khi Bạch Hổ gặp Dần, mệnh chủ thường có thời vận tốt, gặp nhiều may mắn và có thể phát huy tốt tài năng, đạt được quyền chức cao. Đây là sao tốt cho Kỷ, Giáp và không tốt cho Bính, Mậu.
  • Khi Bạch Hổ gặp Phi Liêm, mệnh chủ thường rất nhanh nhẹn, tháo vát và vui vẻ. Lúc này, gia chủ sẽ thuận lợi trong việc thi cử, may mắn và tiến bộ trong sự nghiệp.
  • Khi gặp Tứ Linh, con đường sự nghiệp và công danh thường được nâng cao và vinh danh.
  • Sao Bạch Hổ cung Quan Lộc gặp Thiên Hình hoặc Kinh Dương thường có chí khí, mưu lược và đạt được lợi ích trong lĩnh vực văn võ.
  • Nếu Bạch Hổ kết hợp với Tấu Thư, gia chủ thường có tài hùng biện và xuất sắc trong lĩnh vực văn học.

Sao Bạch Hổ ở các cung khác

Sao Bạch Hổ ở các cung khác

Sao Bạch Hổ cung Phụ Mẫu

Cung Phụ Mẫu liên quan đến cha mẹ của gia chủ. Nếu sao Bạch Hổ ở vị trí hãm địa, có thể rất ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ của cha mẹ. Cha mẹ thường xuyên bị đau ốm, dễ mắc các bệnh liên quan đến máu huyết làm giảm tuổi thọ.

Ngoài ra, bản thân gia chủ thường có nguy cơ di truyền bệnh tật hoặc phải sống trong lo lắng. Ở vị trí hãm địa, gia chủ thường nặng lòng về cha mẹ và vấn đề sức khỏe của bản thân cả đời.

Nếu ở vị trí đắc địa, gia chủ có cha mẹ giỏi giang, có quyền lực và tiếng nói trong xã hội. Nếu ở đắc địa kèm với cát tinh, cha mẹ thường có khả năng điều hành doanh nghiệp hoặc làm quan trong tổ chức lớn. Tuy gia chủ vẫn có thể gặp phải bệnh tật nhưng không phải lo lắng nhiều như khi ở vị trí hãm địa.

Sao Bạch Hổ cung Phúc Đức

Cung Phúc Đức liên quan đến anh em và họ hàng của gia chủ. Nếu sao Bạch Hổ hãm địa, dòng họ người đó có thể đối diện với nhiều trường hợp bệnh ung thư, bệnh máu huyết và nguy cơ di truyền đến thế hệ sau. Lúc này, sao Bạch Hổ khiến cho nhiều người trong dòng họ phải đối mặt với nghèo khổ, vất vả, cô độc, thậm chí có thể chết non do giảm tuổi thọ.

Sao Bạch Hổ ở cung Phúc Đức và nếu ở vị trí đắc địa, thường mang đến sự lộc lành. Ông bà tổ tiên trước đây thường có uy quyền, làm quan lớn, được tôn thờ. Dòng họ sau này thường có nhiều người thành đạt, giữ các vị trí cao và có quyền hành.

Sao Bạch Hổ cung Điền Trạch

Nếu sao Bạch Hổ ở cung Điền Trạch, thường có những yếu tố dưới nhà hoặc đất trước đây là mộ, nghĩa trang. Gia chủ có sao Bạch Hổ ở cung Điền thường có duyên nợ với mảnh đất nơi họ ở, đôi khi là việc trả nợ từ quá khứ. Ngoài ra, gia chủ là người phải lo toan nhiều về đất đai, nhà cửa và con cái…

Bên cạnh đó, sao Bạch Hổ ở cung Điền Trạch thường khiến gia chủ phải di chuyển, thay đổi chỗ ở hoặc thường xuyên phải đi xa khỏi nhà. Trong gia đình thường xảy ra tranh cãi, bất đồng hoặc xung đột về các vấn đề liên quan đến đất đai và nhà cửa. Tổng thể, sao Bạch Hổ ở cung Điền Trạch liên quan đến các vấn đề về nhà cửa, đất đai, ruộng vườn,…

Sao Bạch Hổ cung Nô Bộc

Nếu bạn thuộc cung Nô Bộc, thì bạn bè hoặc mọi người xung quanh thường có tính cách ương ngạnh, bướng bỉnh, dễ bị lấn lướt. Bạn thường phải quan tâm và lo lắng cho mọi người xung quanh. Ngược lại, nếu sao Bạch Hổ ở vị trí đắc địa, thường sẽ có nhiều bạn bè, đồng nghiệp và người thân có vị trí quyền lực.

Sao Bạch Hổ cung Thiên Di

Khi sao Bạch Hổ ở cung Thiên Di, người đó thường mang nhiều mối lo toan, có trách nhiệm với mọi người xung quanh và xã hội. Nếu ở vị trí hãm địa, có nguy cơ bị bắt nạt, bị lấn át, gặp tai nạn hoặc đau ốm. Nếu ở vị trí đắc địa, là người có quyền lực, đảm nhận các chức vụ quan trọng trong xã hội, tuy nhiên việc đạt được danh lợi cũng khá vất vả.

Sao Bạch Hổ cung Tật Ách

Cung Tật Ách ám chỉ đến xương và máu trong cơ thể con người. Ở cung này, sao Hổ là bại tinh, là dấu hiệu của các căn bệnh về tinh thần, đặc biệt là tinh thần u sầu và buồn bã. Hoặc đây cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh vật chất, như bệnh gân cốt hoặc về máu huyết như cao huyết áp, đau gân, đau tim, đau nhức xương khớp… Do đó, nếu là nữ thì có thể ảnh hưởng đến tình trạng khí huyết và vấn đề sinh nở.

Sao Bạch Hổ cung Tài Bạch

Nếu sao Hổ ở cung Tài Bạch, người đó thường mang nhiều lo toan và gánh nặng về mặt tiền bạc, luôn phải vất vả để kiếm tiền. Nếu Bạch Hổ đặt ở vị trí này, đó là người có quyền lực trong vấn đề tiền bạc và thường đảm nhiệm các công việc liên quan như kế toán, tài chính, thủ quỹ…

Tuy nhiên, nếu Bạch Hổ kết hợp với Liêm Trinh, Thiên Hình, Hóa Kỵ, gia chủ có thể đối mặt với tai họa liên quan đến tiền bạc, thậm chí dẫn đến bị kết án tù.

Sao Bạch Hổ cung Tử Tức

Sao Hổ ở cung này mang nhiều duyên nợ với con cái từ những kiếp trước và phải trả nợ trong kiếp này. Điều này ám chỉ sự lo lắng và quan tâm nhiều đến vấn đề con cái, như khó sinh con, dễ bị sẩy thai hoặc sinh non; khó nuôi con, thậm chí có trường hợp sinh được con nhưng không có cơ hội nuôi dưỡng.

Nếu sao Hổ gặp sao Thất Sát, Kinh Dương, có thể sẽ không có con cái. Nếu sao Hổ gặp sao Địa Kiếp, Địa Không, thường là sinh nhiều nhưng nuôi ít. Nếu sao Hổ gặp Địa Kiếp, Sao Thai, Địa Không, có thể sẽ phải phá thai; nếu có Thiên Hình thêm vào, có thể phải sinh mổ hoặc con chết trong bụng mẹ.

Sao Bạch Hổ cung Phu Thê

Trong cung Phu Thê, nếu có sao Bạch Hổ, thường đối diện với khả năng cưới chạy tang; có thể trải qua tang chồng hoặc tang vợ; cuộc sống gia đình có nguy cơ ly hôn hoặc ly thân. Nếu sao Bạch Hổ gặp các sao Phúc, Mệnh, Thân xấu, có thể góa; hoặc phải lấy vợ/chồng bị mù, có tật để tránh được sự chia ly và hình khắc.

Sao Bạch Hổ cung Huynh Đệ

Bạch Hổ ở cung này thường liên quan đến việc anh em có thể bị chết non. Nếu sao Tang Môn gặp Bạch Hổ hoặc sao Thái Tuế, thường dẫn đến xung đột, bất hòa và khắc khẩu giữa anh chị em, tính tình không hợp nhau. Nếu Bạch Hổ kết hợp với Thiên Mã và Tang Môn, thường dẫn đến tình trạng anh em dễ bị xa cách, ly tán.

Lời kết

Tóm lại, sao Bạch Hổ cung Quan Lộc nếu kết hợp với các sao tốt thì sẽ mang lại may mắn và thành công trong sự nghiệp cho người sở hữu mệnh này. Ngược lại, nếu kết hợp với các sao xấu, họ sẽ có nguy cơ phải đối mặt với các khó khăn, thách thức, thậm chí là tai họa trong sự nghiệp.

Hy vọng bài viết có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về số mệnh của mình, từ đó đưa ra các lựa chọn và quyết định phù hợp nhằm mở ra các vận may và cơ hội cũng như hạn chế các rủi ro. Đừng quên theo dõi thêm các bài viết khác tại cungquanloc.com để biết thêm nhiều điều về cung Quan Lộc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *