Đào Hoa Cung Quan Lộc – Liệu Có Ảnh Hưởng Đến Nhân Duyên?

Đào hoa cung quan lộc

Trong Tử Vi, sao Đào Hoa là một trong những sao biểu thị cho sự may mắn, giàu có và hạnh phúc trong tình yêu. Tuy nhiên, ngôi sao may mắn này nó cũng có những tiềm ẩn riêng mà không phải ai cũng biết đến. Hãy cùng Cung Quan Lộc luận giải chi tiết về ngôi sao này trong Tử Vi chính xác, bao gồm sao Đào Hoa là gì? Ý nghĩa, màu sắc của Đào Hoa? Ý nghĩa sao Đào Hoa cung Quan Lộc trong bài viết dưới đây nhé!

Sao Đào Hoa là gì?

 • Tên: Sao Đào Hoa
 • Gọi tắt tên: Đào
 • Ngũ hành: Hành Mộc đới Thủy
 • Loại sao: Thuộc sao Cát Tinh
 • Đặc tính Đào Hoa: May mắn, tốt lành, vui vẻ.

Sao Đào Hoa là một trong những bộ sao đóng vai trò quan trọng trong Tử Vi. Sao Đào Hoa mang ý nghĩa là thể hiện mối nhân duyên cũng như sự may mắn của một người. Sao Đào Hoa được xem là sao chính và sao Đào Hoa phụ là sao Tham Lang. Sao Đào Hoa nằm trong tam hợp hay đồng cung với Thiên Không, Kiếp Sát, tạo thành Đào Không Sát trong Tử Vi. Sao Đào Hoa đắc địa nhất là khi nằm ở cung Mão.

Sao Đào Hoa là gì?

Duyên và nghiệp sao Đào Hoa

Trong Tử Vi, sao Đào Hoa vừa là duyên vừa là nghiệp vì có nhiều ý nghĩa trái chiều với nhau, cụ thể:

 • Về duyên: Sao Đào Hoa thể hiện sự gọn gàng, may mắn và nổi tiếng. Đào Hoa mang ý nghĩa của tình yêu lãng mạn, mang đến cho con người những cung bậc cảm xúc khác nhau. Bên cạnh những sao Đào Hoa về duyên tốt thì vẫn sẽ tồn tại những duyên xấu. Thậm chí, duyên cũng có cả duyên nổi và ngầm, cũng là thuộc cái duyên của Đào Hoa.
 • Về nghiệp: Đào Hoa ở sao Thiên Không sẽ thể hiện nghiệp, vì đây là 2 sao đối lập nhưng cũng luôn không tách rời, khi có sao Thiên Không thì sẽ có Kiếp Sát. Xét theo ngũ hành, Đào Hoa thuộc hành Mộc, Kiếp Sát thuộc hành Kim và Kim khắc Mộc. Nên nếu Đào Hoa nổi bật lên nhưng không vững thì dễ dính vào những nghiệp chướng, đó là Kiếp Sát.

Tóm lại, Đào Hoa là tốt hay xấu sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố, các vị trí khác nhau thì Đào Hoa sẽ có nghĩa tốt và xấu khác nhau.

Duyên và nghiệp sao Đào Hoa

Ý nghĩa, màu sắc của sao Đào Hoa

Đào Hoa tượng trưng cho mối quan hệ hôn nhân vợ chồng, thể hiện những cung bậc cảm xúc của con người. Đồng thời, nó thể hiện nhan sắc, khả năng cảm thụ cuộc sống và sự tinh tế của một người.

Người có Đào Hoa chiếu mệnh sẽ phải trải qua nhiều giai đoạn khó khăn, trắc trở và những thử thách trong mối quan hệ lương duyên của mình. Với cung mệnh có Đào Hoa thì sẽ có chút vất vả so với các cung không có Đào Hoa chiếu khác.

Khi sao Đào Hoa nằm trong tam hợp chiếu về cung Phúc Đức hoặc tam hợp Mệnh, Tài, Quan thì nó sẽ mang nhiều ý nghĩa tiềm ẩn khác nhau. Đào hoa nằm ở vị trí 4 cung chính như 4 phương vị của trời đất là Tý, Mão, Ngọ, Dậu. Các cung này cũng thể hiện 4 sắc thái đặc biệt nhất của trời và đất.

Khi Đào Hoa nằm ở cung Mão thì là tượng trưng cho mặt trời mọc và ánh sáng để Đào Hoa sinh sôi nảy nở. Đào Hoa khi ở cung Ngọ thì sẽ được bồi đắp thêm gió, sương đêm của cung Dậu và nước nuôi dưỡng từ cung Tý. Điều này cũng là lý do mà sao Đào Hoa cư trú tại các cung Tý, Mão, Ngọ, Dậu.

Ý nghĩa, màu sắc của sao Đào Hoa

Ý nghĩa sao Đào Hoa cung mệnh

Trong lá số Tử Vi, sao Đào Hoa tọa tại cung mệnh là một trong những vị trí quan trọng nhất, vì nó sẽ ảnh hưởng đến ngoại hình, sự nghiệp và tình duyên của người sở hữu ngôi sao Đào Hoa này. Dưới đây là một số đặc điểm của sao Đào Hoa tại cung mệnh:

 • Ngoại hình: Người này có phong thái uyển chuyển, lịch lãm và luôn thu hút sự chú ý của người khác.
 • Tính cách: Người luôn vui vẻ, may mắn, đa tình, lẳng lơ và hoa nguyệt. Họ còn có tài năng nghệ thuật và sáng tạo, thích được khen và được yêu thương, cũng dễ bị cuốn vào những mối quan hệ rắc rối.
 • Sự nghiệp công danh: Người có khả năng quản lý và gây ấn tượng tốt với người trên. Họ phù hợp với những ngành nghề liên quan đến nghệ thuật, truyền thông, quảng cáo, du lịch,… Họ cũng thành công trong những lĩnh vực liên quan khác nếu biết cân bằng giữa cuộc sống và công việc của chính mình.
 • Tình duyên: Người có nhiều cơ hội gặp gỡ người khác phái, những người này có sức hút và dễ dàng chinh phục người mình thích, đồng thời họ cũng dễ bị thu hút bởi những người đẹp, người quyền lực. Tuy nhiên, họ cũng dễ bị lăng nhăng và gặp nhiều phiền phức, rắc rối trong chuyện tình yêu.

Ý nghĩa sao Đào Hoa cung mệnh

Ý nghĩa sao Đào Hoa cung Quan Lộc

Sao Đào Hoa cung Quan Lộc là một thượng cách trong Tử Vi, người có Đào Hoa ở cung này là người có tuổi trẻ và khả năng sáng tạo trong lĩnh hội cống hiến. Họ đam mê làm việc, nhiệt tình cống hiến, kiếm tiền nhanh và dễ thành công, phát đạt. Người này cũng có thiên khiếu trời cho về hội họa, âm nhạc, thi thơ, trong thi cử họ thường dễ đỗ đạt đầu.

Sự kết hợp của Đào Hoa cung Quan Lộc tượng trưng cho sự phấn đấu, mang đến đam mê và khả năng tiến xa trong sự nghiệp. Đào Hoa cung Quan Lộc rất thích hợp để kết hợp với nhau vì nó thật sự tạo nên tọa độ vô cùng đẹp. Chủ sở hữu nó có thể được đánh giá cao và được đề cử tham gia các khóa học để nâng cao trình độ của bản thân.

Tuy nhiên, sao Đào Hoa cung Quan Lộc cũng chưa hẳn là toàn diện, người có ngôi sao Đào Hoa cung Quan Lộc cũng phải đối mặt với những thử thách, khó khăn, trắc trở trong cuộc sống. Họ có thể gặp nhiều phiền phức trong chuyện tình yêu, bởi do tính đa tình của chính bản thân mình. Ngoài ra họ còn dễ bị cuốn vào những mối quan hệ không rõ ràng hoặc bí mật. Người mang sao Đào Hoa cung Quan Lộc này cũng bị những người khác phái ghen ghét.

Ý nghĩa sao Đào Hoa cung mệnh

Lời kết

Sao Đào Hoa có hai mặt tích cực và tiêu cực khác nhau, tùy vào cách bạn sử dụng năng lượng của sao Đào Hoa để áp dụng vào cuộc sống, làm nó thay đổi theo hướng tốt nhất. Qua bài viết này của Cung Quan Lộc, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về những ảnh hưởng của sao Đào Hoa và Đào Hoa cung Quan Lộc mang lại cho mệnh chủ. Đồng nghĩa với việc người có sao Đào Hoa cung Quan Lộc có thể xem và hiểu được một phần nào đó về trong cuộc sống, công việc, tình yêu của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *