Cung Quan Lộc Hữu Bật Có Ý Nghĩa Như Thế Nào?

cung quan lộc hữu bật

Sao Hữu Bật là một trong những ngôi sao có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất trong Tử Vi, thuộc nhóm Lục Cát Tinh và là một trong 6 sao có sự phụ trợ tốt nhất. Vậy sao Hữu Bật là gì? Tại sao sao này được xem là ngôi sao có sự tác động mạnh mẽ và đặc biệt nếu kết hợp cung Quan Lộc Hữu Bật thì sẽ ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng Cung Quan Lộc tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Sao Hữu Bật là gì?

Sao Hữu Bật là một trong những phụ tinh của Tử Vi, thuộc ngũ hành Thủy. Hữu Bật là một ngôi sao trung lập, vì nó không thuộc bất kỳ loại cát tinh hay hung tinh nào. Chòm sao này chủ về sự hỗ trợ, giúp đỡ và mang đến thuận lợi, may mắn cho người sở hữu.

Đặc điểm lớn nhất của ngôi sao Hữu Bật này chính là gặp tất cả mọi việc đều có thể nghĩ đến phương diện tốt và suy nghĩ về mọi việc luôn theo hướng tích cực nhất. Sao Hữu Bật chủ về sống tốt bụng, nhiệt tình giúp đỡ người khác, nhưng đôi khi thiếu một chút lực để phát huy những đặc điểm tốt đẹp của nó.

Hữu Bật được biểu tượng cho đôi vai, cánh tay, bàn chân ở phía bên phải, khi Hữu Bật đứng một mình thì sao vẫn mang tính chất là giúp đỡ, nhưng phải vất vả, trắc trở và ngược xuôi hơn.

Hữu Bật có đặc tính hỗ trợ và giúp đỡ, nhưng không có khả năng hòa giải, Hữu Bật sẽ có sự phụ thuộc vào các sao đi cùng với nó, nếu đi cùng các sao tốt thì Hữu Bật sẽ giúp làm gia tăng những điều tốt đẹp và ngược lại đi cùng sao xấu thì sẽ không mấy được tốt đẹp. Sao Hữu Bật rất phù hợp khi đóng tại các cung: Quan, Mệnh, Thân vì nó sẽ mang ý nghĩa như giúp đỡ cho mệnh sớm gặt hái thành công.

Sao Hữu Bật tại cung mệnh

Tính cách

Khi lá số Tử Vi có sao Hữu Bật tại 4 cung: Tuất, Sửu, Mùi, Thìn thì được xem là đắc địa và may mắn, tốt đẹp hơn khi ở các cung khác. Lúc này, người sở hữu sẽ hay giúp người khác, cẩn thận, thông minh, nhiều tài năng.

Ngoài ra, người có sao Hữu Bật thì chủ về là người có sự khéo léo, khỏe mạnh, hợp với nghiệp võ, là người văn võ song toàn, giỏi giang, hay giúp đỡ mọi người và đồng thời thông thạo nhiều nghề cùng lúc.

Sao Hữu Bật tại cung Mệnh

Công danh, tài lộc

Người có sao Hữu Bật nếu hội cùng nhiều cát tinh sáng thì được gặp nhiều may mắn và sống thọ. Nếu sao Hữu Bật gặp nhiều hung tinh thì chủ về sớm rời xa gia đình, tự tay lập nghiệp ở nơi đất khách.

Sao Hữu Bật gặp nhiều sát bại tinh thì trên người chủ mệnh dễ mang tật bệnh hoặc có nhiều sẹo, tính gian trá, cuộc đời cô đơn và tuổi thọ giảm. Đặc biệt đối với nữ mệnh có sao Hữu Bật nếu gặp được chính tinh đắc địa thì là người siêng năng, vượng phu ích tử. Còn ngược lại, nếu gặp chính tinh hãm địa thì là người bất chính, dù có được hưởng giàu sang cũng không bền.

Sao Hữu Bật tại cung Mệnh

Ý nghĩa cung Quan Lộc Hữu Bật

Sao Hữu Bật tại cung Quan Lộc thì làm gia tăng thuận lợi về đường công danh, thi cử dễ đỗ đạt, được nhiều người giúp đỡ. Người Quan Lộc Hữu Bật thì mệnh dễ làm các công việc liên quan đến trợ giúp người khác như: Thư ký, trợ tá cho người khác. Trường hợp nếu có thêm Tả Phù hội hợp thì dễ làm các công việc liên quan đến văn thư và giấy tờ,…

Sự kết hợp của cung Quan Lộc Hữu Bật được xem là tốt, vì khi phối hợp sẽ giúp mệnh chủ thuận lợi về công danh, chức vụ và có người hỗ trợ. Vì sao Hữu Bật là số nhiều, nên có thể trải qua nhiều ngành nghề hoặc có thể làm một lúc 2 đến 3 nghề khác nhau, trong công việc họ tạo dựng được nhiều mối quan hệ và có khả năng làm việc nhóm tốt.

Ý nghĩa cung Quan Lộc Hữu Bật

Sao Hữu Bật nếu hội tụ cùng với các sao Thiên Phủ, Thiên Tướng, Tử Vi, Vũ Khúc, Xương Khúc, Khôi Việt, Khoa Lộc Quyền, Tả Phù,… thì sẽ rất tốt. Chủ mệnh thường có đương số làm lãnh đạo, giàu có, không lo về tiền bạc vật chất. Trong cuộc sống hay công việc của họ luôn có nhiều người trợ giúp và những cấp dưới luôn trung thành và hết lòng vì người cung Quan Lộc Hữu Bật này.

Ngoài ra, khi cung Quan Lộc Hữu Bật gặp sát tinh thì sẽ làm tăng sự hung hãn của sát tinh lên làm đương số chủ mệnh trở nên lận đận trong công danh sự nghiệp, nếu như đồng cung với Không Kiếp thì có thể làm các nghề ở trong những lĩnh vực như xã hội, buôn lậu, giang hồ,…

Phần kết

Suy cho cùng thì sao Hữu Bật là một chòm sao thuộc sự trung lập, nó không tốt mà cũng không xấu. Trên đây là những thông tin cơ bản về chòm sao này và cung Quan Lộc Hữu Bật. Hy vọng thông qua bài viết trên của Cung Quan Lộc, sẽ giúp bạn tạo nên một nền tảng để có thể hình dung một phần nào nó về vận mệnh của người cung Quan Lộc Hữu Bật.

Đừng quên chia sẽ thông tin bổ ích này đến những người sở hữu cung Quan Lộc Hữu Bật để họ có thể kịp khắc phục và đi đúng hướng trong sự nghiệp của mình làm cuộc sống ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *