Luận Giải Ý Nghĩa Thất Sát Cung Quan Lộc

THẤT SÁT CUNG QUAN LỘC

Sao Thất Sát là một trong những sao phổ biến trong lĩnh vực Tử Vi và phong thủy, tuy nhiên đối với những người chưa am hiểu nhiều về lĩnh vực này sẽ không hiểu hết ý nghĩa về loại sao này. Vậy cùng Cung Quan Lộc khám phá sơ lược về sao Thất Sát là gì? Thất Sát tại cung mệnh sẽ ra sao? Đặc biệt Thất Sát cung Quan Lộc sẽ có những đặc điểm gì? Hãy theo dõi ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Cung Quan Lộc là gì?

Cung Quan Lộc trong Tử Vi nằm ở vị trí thứ 10 và thuộc hướng Tây Bắc, cung này đóng vai trò quan trọng trong việc chỉ ra sự nghiệp, quyền lực và tài lộc của một người. Tử Vi cung Quan Lộc được xem là một trong những quyết định sự thành công, thất bại và là chủ chốt trong cuộc đời của mỗi người.

Thành đạt trong kinh doanh là mục tiêu mà rất nhiều người hướng tới và mong muốn đạt được. Cổ nhân gọi là cung Quan Lộc vì ở thời cổ đại địa vị trong xã hội của những người giới công, thương, nông đều rất thấp kém, chỉ có việc học cao để sau này ra làm quan là con đường tốt nhất. Nhưng hiện nay cung Quan Lộc được các nhà Đẩu số gọi với một cái tên là cung Sự Nghiệp vì cung này trong phong thủy đóng một vai trò vô cùng quan trọng, nó mang đến sự may mắn, thịnh vượng trong sự nghiệp của một đời người.

Cung Quan Lộc là gì?

Sao Thất Sát là gì?

Sao Thất Sát thuộc chòm sao Nam Đẩu Tinh và đứng vị trí thứ 7, lần lượt như sau: Sao Thiên Phủ, Thái Âm, Tham Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương và Phá Quân. Thất Sát mang hành Kim Đới Hỏa nên chủ về sẽ có sự cô đơn, là người nóng tính và hiếu chiến. Sao Thất Sát nằm trong bộ Sát, Phá, Tham chủ về tham, sân, si nên đôi khi người ta cảm thấy lo lắng khi có cung này tọa thủ trong lá số Tử Vi.

Sao Thất Sát là ngôi sao được xem là biểu tượng thượng tướng trong Đầu số nên mang bản tính quyết định đến sự thành công hay thất bại của con người. Ngoài ra, sao Thất Sát là ngôi sao được coi là đại diện của quyền uy và sức mạnh. Những người có sao Thất Sát đa số đều đóng một vai trò quan trọng trong xã hội.

Sao Thất Sát là gì?

Sao Thất Sát tại cung mệnh có ý nghĩa như thế nào?

Tướng mạo

Dù ở vị trí đắc địa hay hãm địa đi chăng nữa thì người thuộc sao này thường sẽ có thân hình khá lớn, nở nang, dáng người hơi cao nhưng tướng thô, có làn da đen hoặc xám, xương khung mày khá nổi bật. Về đôi mắt có kích thước to mang vẻ uy nghiêm. Tổng thể khuôn mặt vuông dài hoặc gầy nhưng dài và có nếp nhăn.

Thân thể của họ thường xuất hiện thương tích, bề ngoài khá mạnh khỏe, tháo vát. Nếu Thất Sát là mệnh nữ thì lại có xương gò má hơi cao, vành tai to, lông mày hay nhô lên. Nữ mệnh trên mặt cũng thường hay có vết rỗ hoặc đốm, cơ thể thường xuất hiện những thương tích và máu xấu.

Ý nghĩa sao Thất Sát tại cung Mệnh

Sức khoẻ

Sao Thất Sát bản chất là hung tinh nên dù ở vị trí đắc địa thì vẫn khiến bạn gặp những khó khăn khác nhau, trong đó:

  • Thuộc Sát Vũ đồng cung: là những người thường dễ mắc những bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa và dễ bị thương tích ở trên cơ thể.
  • Thuộc Sát Không Kiếp: là những người thường dễ mắc các chứng bệnh về phổi như sưng phổi hay phổi có mủ…
  • Thuộc Sát Hao Mộc Kỵ: là những người thường dễ mắc những bệnh ung thư, mang tính nguy hiểm cao.

Ý nghĩa sao Thất Sát tại cung Mệnh

Tính cách

Những người ở có sao Thất Sát thường là những người có tính cách rất tốt, họ luôn là những người bạn, những người đồng nghiệp rất đáng tin cậy. Tuy nhiên, tùy vị trí hãm địa hay đắc địa mà sẽ có phần tính cách khác nhau, cụ thể:

  • Thất Sát ở vị trí đắc địa: Thường là những người có tính cách oai phong, có khả năng độc lập và khá chính trực. Họ thích đầu cơ cũng như có tố chất lãnh đạo, họ biết cách chỉ huy, khi cần quyết định thì rất dứt khoát. Bên cạnh đó, thường có tính cách vui buồn thất thường và đôi lúc lập dị. Đối với nữ mệnh Thất Sát đắc địa thì lại có tính cách hướng ngoại và thích mưu cầu việc lớn.
  • Thất Sát ở vị trí hãm địa: Thường là người có tính cách mạnh mẽ và hơi nóng nảy. Họ có xu hướng trở nên độc ác, thâm hiểm, sử dụng nhiều thủ đoạn và gian xảo. Đối với sao Thất Sát nữ mệnh hãm địa thì tính cách của họ trở nên bạc tình và khó đoán.

Tài lộc

  • Thất Sát ở vị trí đắc địa: Sẽ được hưởng tài lộc, phú quý, nhất là ở nam mệnh có sao Thất Sát. Đặc biệt là những người tuổi Canh, Đinh, Kỷ gặp Thất Sát thủ mệnh ở Thân, Dần thì còn gặp nhiều phú quý hơn. Tuy nhiên, nữ mệnh dù là Thất Sát đắc địa cũng sẽ gặp nhiều bất hạnh như chia ly, lập gia đình muộn,…
  • Thất Sát ở vị trí hãm địa: Sẽ dẫn đến nhiều nghịch cảnh như bệnh tật, bị tai nạn,… Dù giàu sang thì cũng không bền vững được, tuy là ngôi sao thể hiện sự uy dụng nhưng cũng chứa nhiều yếu tố bất lợi gây nguy hiểm.

Ý nghĩa sao Thất Sát tại cung Mệnh

Ý nghĩa sao Thất Sát cung Quan Lộc

Thất Sát cung Quan Lộc thể hiện sự quyền uy, có tài về tổ chức và sắp xếp công việc. Họ thích hợp làm việc trong môi trường quân đội, vì ở đây người Thất Sát cung Quan Lộc thể hiện được khả năng lãnh đạo và khả năng tác chiến của họ. Cung Quan Lộc Thất Sát nghiêm khắc trong công việc và sẽ rực rỡ hơn khi có thêm Quang Quý, Tướng Quân, Đào Hồng.

Sao Thất Sát cung Quan Lộc khi ở những cặp tuổi

Thất Sát ở hai cung Tỵ, Hợi

Thất Sát ở trong cung Tỵ, Hợi là người thường không có cuộc đời bình yên, phải đối mặt với nhiều khó khăn. Tuổi trẻ của họ thường không thuận lợi, nhưng sau khi qua tuổi 30 thì cuộc sống của họ bắt đầu có sự thăng tiến trong sự nghiệp. Họ thích hợp với công việc buôn bán, kinh doanh vì là nơi họ có cơ hội phát triển bản thân và trở nên thành công hơn.

Ý nghĩa sao Thất Sát cung Quan Lộc

Thất Sát ở hai cung Mão, Dậu

Người có cung mệnh Thất Sát ở trong cung Mão, Dậu thì sự nghiệp của họ có thể trải qua những biến đổi thăng trầm khác nhau, nhưng khi lập nghiệp hay khởi nghiệp thì họ có thể đạt được sự thành công nhất định. Họ phù hợp với công việc đòi hỏi tính chất đầu tư và mạo hiểm, tuy nguy hiểm nhưng nó mang lại nhiều cơ hội phát triển và thành công.

Thất Sát ở hai cung Sửu, Mùi

Thất Sát ở trong cung Sửu, Mùi thì mệnh chủ nếu gia nhập vào quân đội, có thể đạt được công danh và thành công. Nếu kết hợp với sao cát tinh, mệnh chủ có thể lập nên danh tiếng và thành công vượt trội. Nếu Thất Sát cung Quan Lộc cùng với các sao Tả, Xương, Khúc hội họp thì cơ hội thành công và thịnh vượng trong sự nghiệp của họ sẽ được tăng cao.

Ý nghĩa sao Thất Sát cung Quan Lộc

Sao Thất Sát cung Quan Lộc kết hợp Địa Không, Địa Kiếp

Sao Thất Sát cung Quan Lộc kết hợp với sao Địa Không và Địa Kiếp là người có nhiều khả năng làm tất cả mọi việc vượt qua mọi mong đợi. Tuy nhiên, họ cũng có thể bị ảo tưởng và không nên đầu cơ vì có thể gặp bất lợi và thất bại. Họ phù hợp với các ngành nghề như học thuật, kỹ thuật và viết sách.

Sao Thất Sát cung Quan Lộc kết hợp các sao khác trong lá số Tử Vi

Sao Thất Sát cung Quan Lộc kết hợp cùng sao Tử Vi tạo nên một lực lượng mạnh mẽ, họ có năng lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách và đạt đến thành công cao trong sự nghiệp của mình. Sao Thất Sát cung Quan Lộc đồng cung với sao Văn Xương và Văn Khúc, thì mệnh chủ sẽ phù hợp với công việc văn phòng và có thể thực hiện công tác trù hoạch và thiết kế.

Người mang sao Thất Sát cung Quan Lộc nếu gặp sao Lộc Tồn sẽ phù hợp với việc công chức và làm việc trong tổ chức lớn, nhưng đồng thời không nên tự mình sáng nghiệp vì sẽ dễ thất bại. Người có Thất Sát cung Quan Lộc không thích đồng độ cùng với các sát tinh, bởi vì họ sẽ gặp nhiều trắc trở, khó khăn và không dễ có được thành tựu trong công việc lẫn cuộc sống. Thậm chí có thể gặp tai thương ngoài ý muốn.

Ý nghĩa sao Thất Sát cung Quan Lộc

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin luận giải về ý nghĩa của sao Thất Sát và Thất Sát cung Quan Lộc trong sự nghiệp và cuộc sống. Hy vọng thông qua những kiến thức ở bài viết mà Cung Quan Lộc đã chia sẻ này, có thể giúp bạn hiểu được một phần nào đó về sao Thất Sát cung Quan Lộc. Từ đó, nếu bạn sở hữu mệnh này thì có thể đưa vận mệnh của mình theo hướng tích cực hơn và khắc phục được những điều tiêu cực. Đừng quên chia sẻ bài viết này đến những người bên cạnh bạn để họ có thể hiểu hơn về những bí ẩn trong sao Thất Sát cung Quan Lộc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *